UA-115087871-1

CÁCH LÀM TRÀ ĐÀO THƠM NGON

Trà đào thơm ngọt khiến bao người Hà Nội mê mẩn. Cách pha vô cùng đơn giản, nhưng những hương vị của ly trà đào lại khác lạ so với những loại trà khác.

Nguyên liệu  :

1 hộp đào ngâm
50gr đường

1 củ sả

40 ml nước Vfresh Đào

gói trà đào(hoặc trà đen bình thường, trà lipton đào)
20ml syrup đào Torani
Cách làm : Thái đào thành 4 miếng nhỏ, cho đường vào nồi (chọn nồi có đáy dày một chút) , tiếp đến cho đào vào nồi để yên khoản 5p. Lúc này đường sẽ chảy ra và ngấm vào đào. Đặt nồi lên bếp đun ở lửa vừa cho đến khi đường tan hoàn toàn và hơi keo lại (bước này sẽ giúp cho miếng đào không bị nhũn và giòn hơn khi bỏ vào nước lạnh). Sau đó các bạn để cho đào nguội dần rồi đổ hỗn hợp vào lọ thủy tinh để dùng dần. (nếu dùng hủ đào ngâm như hình ở trên thì không cần bước này nhé)

-Pha trà và đập sả cho vào ngâm khoảng 3′ cho lá trà phai hết ra.

-Các bạn cho đào và đá viên vào đầy ly (Bạn cũng có thể không cho đá nếu muốn thưởng thức trà đào nóng nhé.)

-Cuối cùng là rót trà vào đầy ly sau đó thêm 20ml syrup đào và 40 ml Vfresh đào để tăng vị và mùi đào nhé. Nếu thích uống trà có độ lạnh sâu thì các bạn bỏ trà vào bình lắc với đá rồi mới đổ ra ly nhé!

Trang trí : Cắt mỏng lát cam tươi gắng lên miệng ly.

Chú ý: khi uống nên khuấy đều lên thì vị mới ngon. Bỏ thêm vào ly trà đào 1 đoạn xả tươi hoặc 1 miếng quế

Cách trình bày trà đào

Trà đào không quá khó làm đúng không các bạn. Với cách làm này bạn sẽ có ngay một ly trà đào thơm nức. Một ly trà đào nóng vừa tốt cho sức khỏe vừa là món đồ uống giúp bạn thư thái cả ngày.

Viết bình luận

Họ và tên

Email

Nội dung

Gửi ý kiến phản hồi cho chúng tôi

Để nhận được dịch vụ chăm sóc tốt nhất, bạn nên điền đầy đủ thông tin bên dưới và gửi cho chúng tôi.