Những cách làm trà chanh sả đơn giản dưới đây sẽ giúp cho các bạn có thể tạo ra món đồ uống “sang chảnh” đang hot rần rần chuẩn cả về hương vị và hình thức như ngoài hàng.
Mục lục
1. Cách làm trà chanh sả “top list order”
Bạn muốn cải thiện thực đơn, thu hút khách hàng trẻ, thì đây là thời điểm tuyệt vời để bạn bổ sung cách làm trà chanh tuyệt vời này.
- Món đồ uống thu hút khách hàng trẻ
Trà chanh đủ sức mạnh để lấn át cơn sốt trà sữa và trở thành một cơn sốt thực sự. Đáng ngạc nhiên hơn nữa là cho đến nhiều năm sau thức uống này vẫn giữ được sức hút tuyệt vời. Đặc biệt hơn nữa, trà chanh còn không kén khách, bạn có thể thu hút lượng khách hàng lớn (đặc biệt là giới trẻ) đến với quán của mình nhờ công thức trà chanh ngon.
- Cost thấp + bán được số lượng lớn = Lãi nhiều
Chi phí đầu tư cho không gian quán, nguyên liệu pha chế không lớn như các món đồ uống khác (cafe, trà sữa…) sẽ là lợi thế cực lớn dành cho chủ quán. Bạn có thể khởi nghiệp với số vốn đầu tư ít hơn, thu hồi vốn nhanh hơn và tiềm năng mở chuỗi cửa hàng mang thương hiệu cá nhân.
>>Xem thêm: Địa chỉ bán máy pha cafe expobar cũ giá rẻ nhất tại Hà Nội
1.2. Cách làm trà chanh sả siêu ngon, hút khách
1.2.1. Nguyên liệu
- Chanh tươi: 2 quả
- Sả tươi: 2 củ
- Nước sôi: 200ml
- Siro đường: 40ml
- Muối hoa hồng: 0,5gr
- Đá: 3-4 viên
1.2.2. Cách làm
- Bước 1: Chanh sả rửa sạch, để ráo nước. Vắt nước cốt 1 trái chanh, bóc vỏ 1 củ sả cho vào máy xay sinh tố;
- Bước 2: Hãm trà với nước sôi, để trong 5’, lấy thìa dằm nhẹ lên túi trà cho nước đậm vị, bỏ túi lọc đi. Cho nước trà, siro đường, chấm nhẹ chút muối vào máy;
- Bước 4: Xay đều hỗn hợp. Thêm đá.
- Bước 5: Thái lát chanh tươi xếp vào cốc, đổ nhẹ hỗn hợp đã xay vào, cắm xả để trang trí.
Tại khóa học pha chế trà chanh của Barista Skills, học viên sẽ được khám phá 25 công thức pha chế chuẩn và tư duy pha chế sáng tạo giúp bạn dễ dàng sáng tạo đồ uống trên công thức. Sẵn sàng bắt trend và tạo trend thu hút khách hàng.
>>Xem thêm: Danh cách các loại chi phí để setup quán cafe take away
2. Cách làm trà chanh sả tại nhà cực ĐƠN GIẢN.
Chanh và sả là 2 nguyên liệu rất phổ biến trong căn bếp của mỗi gia đình. Không cần phải đến quán cafe, bạn cũng có thể tự làm tại trà chanh sả tại nhà.
2.1. Tác dụng của trà chanh sả đối với sức khỏe
Trà chanh sả có nhiều lợi ích đã được công nhận.
- Detox, giữ dáng, đẹp da là công dụng tuyệt vời Của trà chanh sả mà hầu hết các chị em đều từng nghe qua. Các thành phần chống oxy hóa từ sả và trà kết hợp với lượng vitamin C lớn trong trái chanh sẽ giúp làn da luôn tươi trẻ và căng tràn sức sống. Ngoài ra còn hỗ trợ giảm cân hiệu quả;
- Trà chanh sả còn có thành phần kháng viêm, kháng khuẩn, giảm viêm loét dạ dày cũng như hỗ trợ hệ tiêu hoá, bài tiết. Phòng ngừa được ung thư và nhiều vấn đề khác liên quan đến sức khoẻ như mỡ máu, tim mạch, huyết áp và tiểu đường…;
- Giảm căng thẳng và giải khát hữu hiệu nhờ hương thơm đặc biệt có tác động cực mạnh vào các giác quan, mang lại cho người dùng cảm giác thư giãn tuyệt đối và làm dịu nhanh chóng cơn khát tức thời.
2.2. Cách làm 3 LOẠI trà chanh sả thơm ngon với Barista Skills
2.2.1. Trà chanh sả đá
Nguyên liệu:
- 1 tép trà chanh túi lọc
- 1 củ sả tròn
- ½ quả chanh tươi
- 15ml Siro đường
- 15ml mật ong
- 120ml Nước sôi3 viên đá
Cách làm:
- Bước 1: Ủ trà – Cho 1 tép trà, 3 lát sả tròn hoặc chéo đã thái, rót nước sôi vào bình, ủ trong 3 phút.
- Bước 2: Tạo vị, làm lạnh – Cắt một lát chanh tròn, phần còn lại ép lấy nước cốt. Rót nước cốt chanh, mật ong, siro đường vào bình lắc, thêm đá và lắc đều.
- Bước 3: Đổ ra cốc, trang trí với lát chanh và sả rồi thưởng thức.
2.3. Trà chanh sả gừng
Nguyên liệu:
- Chanh: 1 quả
- Nước ấm: 120l
- Đường: 20gr
- Mật ong nguyên chất: 10ml
- Gừng tươi:15g
- Sả: 20g
- Đá viên nhỏ: lượng vừa đủ
Cách làm:
- Bước 1: Sơ chế;
- Chanh rửa sạch, để ráo, thái 2 lát mỏng, còn bổ đôi lại vắt cốt.
- Sả rửa sạch, bóc vỏ, đập dập, cắt khúc 3-5cm.
- Gừng làm sạch, giã nhỏ.
- Bước 2: Hoà tan đường, mật ong trong nước ấm, cho gừng, sả vào, đun sôi nhỏ lửa 10’, để nguội;
- Bước 3: Rây trà đã nguội để lọc bã, thêm nước cốt chanh, khuấy đều;
- Bước 4: Trang trí bằng lát chanh tươi, có thể thêm lá bạc hà cho bắt mắt và thưởng thức.
2.3. Trà chanh sả hạt chia
Nguyên liệu:
- Chanh xanh: 2 quả
- Sả: 3-5 cm
- Hạt chia ngâm: 2 thìa cafe
- Mật ong: 10ml;
- Siro đường: 40ml
- Nước: 200ml
- Đá: 4 viên
- Lưới lọc, máy xay,…
Cách làm:
- Bước 1: Sơ chế chanh sả – Sả cắt cuống, lấy 3-5cm phần thân; Chanh cắt đôi, thái riêng 2 lát để decor;
- Bước 2: Cho nước lọc vào cối xay, thêm cốt chanh, sả, đường, mật ong , xay đều hỗn hợp. Dùng lưới lọc dây bỏ bã, rót ra cốc;
- Bước 3: Trang trí bằng thân sả và lát chanh đã thái.
3. Lưu ý khi làm trà chanh sả
- Lưu ý khi chọn chanh: Nên chọn quả mỏng vỏ, vỏ căng tức là trái nhiều nước, chanh tươi thường có màu xanh để vị chua dịu, không bị đắng.
- Khi vắt chanh nên dồn lực đầu ngón tay, vắt dứt khoát để dầu không rơi vào nước uống dễ gây đắng.
Với cách làm trà chanh sả không quá phức tạp cùng các nguyên liệu dễ kiếm bạn có thể tự tay thực hiện trà chanh sả tắc để giải nhiệt mùa hè. Chúc bạn thành công!