1
Bạn cần hỗ trợ?

Mở quán trà chanh – 4 điều cần biết trước khi bắt đầu

Mở quán trà chanh đang là một kênh đầu tư hấp dẫn với nhiều người. Có nên mở quán trà chanh hay không? Việc mở quán cần chuẩn bị những gì và đâu là bí quyết thành công? Đây đều là những câu hỏi khó với những ai đang có ý định kinh doanh mô hình này. Bài viết dưới đây, hãy cùng Barista skills tìm hiểu 4 điều cần biết khi mở quán quán trà chanh cho người mới bắt đầu!

trà chanh tmore 1
Tư vấn mở quán trà chanh từ chuyên gia Barista skills

1. 2 hình thức mở quán trà chanh hiện nay

Hiện nay, có 2 hình thức mở quán trà chanh là:

  • Mở quán trà chanh nhượng quyền
  • Tư mở quán trà chanh, xây dựng thương hiệu riêng

1.1. Mở quán trà chanh nhượng quyền

Quán nhượng quyền trà chanh là hình thức kinh doanh quán trà chanh khá hiệu quả. Các thương hiệu nhượng quyền đều đã có chỗ đứng nhất định trên thị trường và việc của bạn chỉ là “ăn theo” sự uy tín lẫn tiếng tăm của thương hiệu này.

trà chanh layla
Nhiều thương hiệu nhượng quyền trà chanh trên thị trường

Ưu điểm: Bạn có thể tận dụng các thương hiệu nổi tiếng để đảm bảo lợi nhuận cho mình. Bạn cũng được thừa hưởng các nền tảng công nghệ lẫn pha chế từ đối tác.

Nhược điểm: Bạn cần phải có một số vốn lớn. Hơn nữa, mọi vấn đề thiết kế vận hành đều buộc phải theo tiêu chuẩn của đối tác.

1.2. Tự xây dựng thương hiệu riêng khi mở quán trà chanh

Cách thứ 2 để bắt đầu kinh doanh quán trà chanh là bạn mở quán với thương hiệu riêng của mình. Công đoạn xây dựng thiết kế sẽ rất vất vả, đòi hỏi bạn phải đầu tư không ít thời gian công sức. Đồng thời, vì là thương hiệu mới nên bạn cũng sẽ cần quá trình marketing cũng như cần thời gian lâu để khách hàng tiếp nhận.

xây dựng trà chanh riêng
Khi tự mở quán trà chanh, chủ quán sẽ được làm chủ hoàn toàn trong các quyết định đầu tư với quán cafe của mình

Bù lại, bạn hoàn toàn làm chủ mọi thứ trong quán trà chanh của mình. Không cần lo ngại đến chi phí nhượng quyền cũng như không phụ thuộc vào họ. Việc kinh doanh bạn được tự toàn quyền điều hành, thay đổi sao cho phù hợp với tình hình kinh doanh của quán.

2. Những điều cần chuẩn bị khi mở quán trà chanh

2.1. Xác định khách hàng mục tiêu

Như đã nói ở trên, vấn đề đầu tiên để mở quán trà chanh chính là nghiên cứu thị trường để tìm hướng đi đúng đắn nhất. Trong đó, bạn cần xác định đúng khách hàng mục tiêu của mình.

khách hàng mục tiêu
Khách hàng của quán trà chanh đa phần là người trẻ

Khách hàng chủ yếu của các quán cafe nhượng quyền là thanh thiếu niên, sinh viên. Nhân viên văn phòng hay tầng lớn trung niên thường không quan tâm đến các quán xá dạng này. Từ việc xác định đối tượng mục tiêu, bạn mới có thể định hình được các bước tiếp theo, như lên menu, giá cả, địa điểm….

2.2. Lên menu phù hợp với quán trà chanh

Một menu quán trà chanh phải phong phú, đáp ứng tốt thị hiếu của giới trẻ. Đặc biệt, các xu hướng đồ uống mới nhất phải được cập nhật thường xuyên.

menu phù hợp
Menu quán trà chanh cần có các món ăn vặt để phù hợp với nhu cầu của khách hàng và tăng doanh thu cho quán

Để tạo nên giá trị thương hiệu, bạn cũng cần có một thức uống đặc trưng của quán. List menu càng phong phú càng hút khách. Vì hướng đến đối tượng trẻ nên bạn cũng cần lưu ý vấn đề giá cả sao cho hợp lý nhé.

2.3. Tìm kiếm nguồn nguyên liệu

Dù quán của bạn nhỏ hay lớn thì chất lượng đồ uống chính là điều thiết yếu để có thể giữ chân khách hàng. Chính vì vậy, hãy cân nhắc chọn nguồn nguyên liệu chất lượng, uy tín. Nên cân đối ngân sách phù hợp cho mục này.

nguyên liệu trà chanh
Chọn nguồn nguyên liệu cho quán trà chanh

Hiện nay, bạn có thể tìm nhà cung cấp nguyên liệu trọn gói cho quán cafe thông qua tìm kiếm trên google hoặc các trang mạng xã hội, forum… Vừa có thể mua được giá rẻ, bạn vừa có thể tham khảo kinh nghiệm của các chủ quán giàu kinh nghiệm.

2.4. Lựa chọn địa điểm kinh doanh cho quán

Mở quán trà chanh muốn thành công thì địa điểm đóng vai trò rất quan trọng. Đây là nhân tố chiếm phần lớn tỉ lệ trong sự thành công của quán. Rất nhiều người kinh doanh quán trà chanh, dù menu hấp dẫn, trang trí đẹp nhưng vẫn phải đóng cửa vì địa điểm khuất, không có chỗ để xe, hoặc chủ nhà lấy lại nhà…

địa điểm kinh doanh
Địa điểm kinh doanh quán trà chanh phải có vỉa hè thoáng, rộng

Do đó, tìm địa điểm mở quán rất quan trọng. Ưu tiên khu vực đông sinh viên, thanh thiếu niên. Rộng rãi, diện tích phù hợp với quy mô. Đồng thời, phải có hợp đồng thuê nhà với các điều khoản đảm bảo cho việc kinh doanh không bị gián đoạn giữa chừng.

2.5. Hoàn tất khâu chuẩn bị

Khâu chuẩn bị bao gồm:

  • Chuẩn bị trang thiết bị: Bàn ghế, dụng cụ pha chế, ly tách… cần phải được chuẩn bị đầy đủ và bày biện để cân đối đủ thiếu. Nên chú ý sắp xếp để tạo không gian thoải mái nhất cho di chuyển cũng như đảm bảo mỹ quan tổng thể của quán.
  • Thiết kế không gian quán: Thiết kế không gian quán là một phần quan trọng để quán trà chanh của bạn hút khách. Tùy vào quy mô cũng như loại hình quán trà chanh, chủ quán sẽ có những quyết định thiết kế trang trí khác nhau. Nguyên tắc cần nhớ là quán trà chanh của bạn phải hợp phong cách, độc đáo với chi phí tiết kiệm nhất..
  • Chuẩn bị nhân sự: Trong thời gian đầu, bạn chỉ nên thuê 1-2 nhân sự bán thời gian để đảm bảo phục vụ khách hàng giờ cao điểm được tốt nhất. Sau đó, tùy vào tình hình kinh doanh của quán mà cân đối điều chỉnh.
đào tạo nhân sự
Đào tạo nhân sự cho quán trà chanh

3. Kế hoạch kinh doanh quán trà chanh

Lập kế hoạch kinh doanh quán trà chanh mặc dù chỉ là hình thức giấy bút. Thế nhưng nó đóng vai trò rất quan trọng trong toàn bộ quá trình kinh doanh của bạn. Từ việc cân đối ngân sách, thiết lập mục tiêu, mô hình và ý tưởng, lên kế hoạch thực hiện cụ thể từng hạng mục… tất cả phải được xây dựng hệ thống ngay từ đầu.

kế hoạch kinh doanh
Cần lập kế hoạch kinh doanh cho từng hạng mục công việc của quán, đảm bảo dự án khả thi, bám sát tiến độ

Một kế hoạch kinh doanh quán trà chanh hoàn chỉnh không chỉ là động lực để bạn bắt tay vào làm. Nó còn là tiền đề để bạn có thể bám sát toàn bộ quá trình triển khai kinh doanh của mình. Kế hoạch càng chi tiết càng dễ theo dõi. Đồng thời, mức KPI cụ thể phải được đặt ra. Nếu không, bạn sẽ rất khó để kiểm soát dòng tiền của mình trong từng giai đoạn hoạt động.

Cùng với việc lên kế hoạch, bạn cũng cần một bảng dự trù tài chính để đảm bảo việc kinh doanh trong tối thiểu 3 tháng. Sau 3 tháng, việc thành hay bại của một quán trà chanh có thể được xác định. Hãy nhờ đến các chuyên gia tư vấn để chủ động điều tiết hoạt động kinh doanh của mình.

4. Kinh nghiệm mở quán trà chanh

Có nên mở quán trà chanh hay không? Nếu đủ bản lĩnh và sự mạo hiểm, bạn hoàn toàn có thể thử sức với mô hình kinh doanh đang rất hot này. Theo chia sẻ của những nhà đầu tư quán trà chanh thành công, thì bạn sẽ tiến gần đến thắng lợi nếu đảm bảo được các vấn đề sau:

4.1. Nguồn nguyên liệu đảm bảo

Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm cần phải được đảm bảo xuyên suốt quá trình kinh doanh của bạn. Chính vì vậy, hãy chọn nhà cung cấp nguyên liệu uy tín chất lượng. Giá cả có thể đắt hơn việc bạn mua nguyên liệu không rõ nguồn gốc, nhưng về lâu dài lợi ích mang lại là rất lớn.

4.2. Cập nhật menu thường xuyên

Hãy đổi mới menu bằng những thức uống mới liên tục. Giới trẻ thường cập nhật xu hướng mới rất nhanh. Nếu menu của bạn nghèo nàn, khách sẽ bỏ bạn mà đi đấy nhé. Song song với việc cập nhật menu mới, hãy marketing nó cho khách hàng biết đến.

update menu
Tham gia khoá học pha chế trà chanh để nâng cao chất lượng đồ uống và thu hút khách hàng

4.3. Nâng cao tay nghề pha chế

Để làm được những món đồ uống chất lượng cho quán trà chanh, bạn phải không ngừng nâng cao tay nghề pha chế của mình. Đăng ký một khóa học ngắn hạn về pha chế để biết được những cách phối nguyên liệu cơ bản. Từ đó bạn có thể nâng cao tay nghề của mình, thậm chí sáng tạo được những công thức hấp dẫn.

kĩ năng pha chế
Tham gia khoá học pha chế trà chanh để nâng cao chất lượng đồ uống và thu hút khách hàng

Với 4 bước trên đây, việc mở quán trà chanh sẽ không làm khó được bạn. Dĩ nhiên từ lý thuyết đến thực hành đều có những khác biệt nhất định. Chúc bạn “chân cứng đá mềm” để có thể mở được một quán trà chanh tuyệt nhất cho mục tiêu kinh doanh của mình.

Nếu còn băn khoăn về quyết định của mình hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm trong kinh doanh trà chanh, hãy liên hệ chuyên gia Barista Skills để được tư vấn giải pháp mở quán trà chanh phù hợp nhất!

Thông tin liên hệ Barista Skills:

  • Hotline: 098 805 58 52
  • Fanpage: https://www.facebook.com/hocphache.vn/
  • Địa chỉ: Ô 3 – Lô 04A Khu đô thị Đền Lừ 2 – p. Hoàng Văn Thụ – q. Hoàng Mai – Tp. Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Máy Pha Cafe

Cũ và Giá Rẻ

Contact Me on Zalo