Hướng dẫn 4 cách làm trà sả mật ong ngon, mát cho ngày hè

cách làm trà sả mật ong với công thức được bật mí từ chuyên gia pha chế hàng đầu sẽ giúp bạn sở hữu những ly trà thơm ngon như mua ngoài tiệm nhưng có thể pha chế tại nhà bất cứ lúc nào.

hướng dẫn cách làm trà sả mật ong
Hướng dẫn cách làm trà sả mật ong 

Mục lục

1. Tác dụng của trà sả mật ong đối với sức khoẻ

Trà sả mật ong có nhiều tác dụng tốt cho sức khoẻ như:

  • Hỗ trợ tiêu hoá, loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể giúp đường ruột khỏe mạnh.
  • Giảm triệu chứng cảm lạnh, cảm cúm, giảm đau nửa đầu
  • Giảm cân, giúp làn da sáng mịn…

Với những công dụng trên, bạn hãy sử dụng trà sả chanh mật ong thường xuyên để tăng cường sức khỏe cho bản thân và cả gia đình.

>>Xem thêm: Mẫu máy pha cafe expobar cũ chất lượng tốt nhất

2. Top 4 cách làm trà sả mật ong HOT nhất

2.1. Cách làm trà sả mật ong truyền thống

Trà sả mật ong
Cách làm trà sả mật ong truyền thống

2.1.1. Nguyên liệu

  • 4 củ sả
  • 1,5l nước
  • chanh tươi: 1 quả
  • Mật ong: 10ml

2.1.2. Cách làm

  • Bước 1: Sơ chế sả 
    • Loại bỏ lớp vỏ già bên ngoài
    • Rửa sạch, cắt gốc đập dập phần củ
  • Bước 2: Nấu nước sả: Cho sả vào nồi cùng 1,5l nước (lượng nước có thể gia giảm tùy theo số lượng cần dùng trong ngày) đun sôi. Sau khi nước sôi, hãy vặn nhỏ lửa đun trong 10 phút nữa rồi tắt bếp.
  • Bước 3: Lọc lấy nước cốt vừa đun, bỏ bã.
  • Bước 4: Pha trà chanh sả mật ong (định lượng cho 1 cốc trà): Đổ 200ml nước sả vào cốc, cho 10ml mật ong, vắt ½ nước cốt 1 quả chanh tươi vào cốc. Khuấy đều hỗn hợp trong cốc và thưởng thức. Bạn có thể uống nóng hoặc muốn uống lạnh hãy thêm vào viên đá vào cốc.

2.2. Cách làm trà sả mật ong với quả tắc 

Trà tắc sả mật ong
Trà sả mật ong khi cho thêm quả tắc sẽ quyến rũ thực khách bởi hương thơm đặc trưng của quất và vị chua thanh dễ uống

2.2.1. Nguyên liệu

  • 200ml nước cốt trà nhài
  • 3 – 4 quả quất (quả tắc)
  • 50ml đường
  • 5ml mật ong
  • 300ml đá

2.2.2. Cách làm

  • Bước 1: Cho 50ml đường và 5ml mật ong vào cốc
  • Bước 2: Vắt lấy nước cốt của 3 quả quất cho vào cốc
  • Bước 3: Khuấy nhẹ hỗn hợp trong cốc, sau đó cho 200ml nước cốt trà nhài vào cốc
  • Bước 4: Khuấy đều hỗn hợp, cho thêm đá viên và thưởng thức

2.3. Cách làm trà sả mật ong với quả chanh

Cách làm trà chanh sả mật ong
Chanh sả mật ong hương thơm, vị đậm không chỉ là thức uống giải khát mà còn là món đồ uống mời khách thăm nhà cực hấp dẫn

2.3.1. Nguyên liệu

  • Chanh tươi: 2 quả
  • Sả: 2 củ
  • Nước lọc: 200ml
  • Đường: 40ml
  • Mật ong: 5 – 10ml
  • Đá viên: 250ml

2.3.2. Cách làm

  • Bước 1: Cho nước cốt 02 quả chanh vào máy xay sinh tố
  • Bước 2: Cho 2 củ sả vào cối
  • Bước 3: Cho 200ml nước lọc, 40ml đường, 5 – 10ml mật ong tùy theo khẩu vị vào cối
  • Bước 4: Xay nhuyễn hỗn hợp
  • Bước 5: Đổ ra cốc, thêm đá viên, trang trí bằng vài lát chanh cùng nhánh sả và thưởng thức.

>>Xem thêm: Chi tiết các chi phí để setup quán cafe take away

2.4. Cách làm trà sả mật ong với quả cam

Trà cam sả mật ong
Trà cam sả mật ong giải nhiệt cho ngày hè nắng nóng

2.4.1. Nguyên liệu

  • Cam sành: 2 quả
  • Sả cây đập dập: 5 cây
  • Trà túi lọc: 2 gói
  • Mật ong: 50ml
  • Nước: 500ml
  • Đá lạnh: Lượng thích hợp

2.4.2. Cách làm

  • Bước 1: Cam cắt đôi, ép lấy nước
  • Bước 2: Sả đập dập cắt khúc cho vào nồi thêm nước vào nấu 15 phút rồi lọc lấy nước
  • Bước 3: Cho 1 gói trà túi lọc vào ly, rót nước sả vào để trà ra nước rồi để nguội
  • Bước 4: Cho 25ml mật ong và vắt 1 trái cam vào ly khuấy đều
  • Bước 5: Thêm đá và trang trí bằng 1 lát cam rồi thưởng thức.

3. Lưu ý khi làm trà sả mật ong

Khi đã biết cách làm trà sả mật ong, bạn cần lưu ý 3 điều sau để trà chuẩn vị mà không bị mất đi công dụng có lợi cho sức khoẻ như:

 1 – Hãm trà: Trà nhài cần được hãm trong khoảng 8-9 phút ở nhiệt độ thích hợp với loại trà mà bạn dùng để pha trà chanh (tránh ngâm trà quá lâu, nước trà chuyển màu vàng đục và mất đi hương thơm đặc trưng, vị chát đắng)

  • Đối với các loại trà xanh nhiều búp non nên pha ở nhiệt độ 70 – 80 độ C.
  • Đối với các loại trà xanh nhiều lá nên pha ở nhiệt độ khoảng 80 – 90 độ C.
  • Đối với các loại trà ô long, hồng trà cần pha ở nhiệt độ từ 90 – 100 độ C.

2 – Đun nước sả: Để nước sả được thơm và ngon nhất, sau khi đun trên lửa nhỏ khoảng 10 phút bạn hãy tắt bếp và ủ khoảng 20 phút sau đó mới lọc bỏ bã sả.

3 – Sử dụng đường nước thay vì đường hạt: Để ly trà giữ được độ ổn định của hương vị bạn nên sử dụng đường nước vừa có độ ngọt vừa phải vừa dễ hòa tan trong quá trình pha.

Khoá học pha chế trà chanh
Khóa học pha chế trà chanh Barista Skills với 25 công thức pha chế chuẩn giúp bạn sở hữu thức uống hot nhất

Nếu yêu thích công thức pha chế và muốn sáng tạo với thức uống, bạn có thể tham gia khóa học cách làm trà sả mật ong tại Barista Skills. Tại đây, giảng viên pha chế sẽ giúp bạn hình thành tư duy pha chế để có thể sáng tạo không giới hạn những món đồ uống mình yêu thích.

Ngoài ra, học viên còn được gia nhập cộng đồng pha chế chuyên nghiệp, ngay cả sau khi kết thúc khóa học vẫn có thể cập nhật món đồ uống hot, nhận tư vấn setup, mở quán, cách lên menu và khởi nghiệp kinh doanh bất cứ lúc nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo