1
Bạn cần hỗ trợ?

Máy pha cà phê cũ và các lợi ích khi mua

Hình ảnh minh họa

Hiện nay có rất nhiều cửa hàng cà phê muốn sử dụng máy pha cà phê để tăng thêm doanh thu cho quán nhưng không phải ai cũng có đủ khả năng để mua cho mình một chiếc máy mới để sử dụng. Do đó các mặt hàng máy pha cà phê đã qua sử dụng đang được các chủ quán cà phê liên tục săn đón. Tại sao lại như vậy? Hãy cùng BaristaSkills tìm hiểu về các lợi ích khi mua máy pha cà phê cũ nhé.

1. Giá thành rẻ hơn so với máy mới

Nếu so với máy cùng loại thì máy pha cà phê đã qua sử dụng luôn rẻ hơn máy mới. Giá thành chỉ bằng 70 – 80% giá máy mới, thậm chí có thể thấp hơn. Đồng thời chất lượng máy vẫn đảm bảo, máy có tình trạng mới trên 90%. Từ đó có thể giúp chủ sở hữu tiết kiệm được chi phí và sử dụng số tiền đó để phát triển cửa hàng.

2. Nhiều lựa chọn hơn khi mua máy pha cà phê cũ

Nếu bạn đang mua một máy pha cà phê mới với số tiền rất ít, bạn thường không có nhiều lựa chọn. Hầu hết các mẫu ở các shop nhỏ phổ biến nhất hiện nay là Foresto 3085, Foresto 308 S … còn đối với những shop quy mô vừa thì có Foresto 3081, Casadio … Nhưng trong trường hợp mua máy cũ, với số tiền tương đương, sẽ có nhiều lựa chọn hơn. Ví dụ, ở mức giá 50 triệu, nếu mua máy mới, bạn chỉ có một số sự lựa chọn như Foresto 3081, Casdio … Nhưng nếu chọn máy cũ, bạn có thể chọn Faema RE A, Faema RE S , Nuova Simonelli … Giá chỉ bằng 1/2 máy mới nhưng chất lượng và độ bền như nhau.

3. Giảm lỗ khi bán lại

Một máy pha cà phê mới có thể mất giá tới 10-30% giá trị hàng năm trong 1-3 năm đầu tiên. Trong vài năm tới, tỷ lệ đó sẽ giảm xuống còn khoảng 5%. Nhưng nếu bạn mua máy pha cà phê cũ, bạn sẽ giữ được giá tốt hơn và không bị lỗ nhiều khi bán lại.

4. Dễ thay đổi khi mô hình kinh doanh thay đổi

Khi kinh doanh không tốt, sai đối tượng khách hàng, chủ quán muốn thay đổi mẫu mã … Nếu số lượng phục vụ cùng lúc trong giờ cao điểm không đủ, chủ quán cần mua thêm một mẫu máy chuyên nghiệp hơn .. Lúc này có thể bán máy cũ và mua một mẫu máy khác mà không cần đầu tư quá nhiều.

Mẹo khi mua máy pha cà phê cũ

1. Quy tắc khấu hao máy cà phê cũ

Biết các quy tắc khấu hao là một cách bạn có thể đánh giá chính xác hơn máy pha cà phê cũ mà bạn đang mua. Thông thường, giá trị khấu hao của một máy pha cà phê cũ là:

– 1 năm sử dụng => 90% giá trị còn lại của máy

– 1-2 năm sử dụng => 70-80% giá trị còn lại của máy

– Trên 3 năm sử dụng => 50% giá trị còn lại của máy

– Trên 5 năm sử dụng => 30% giá trị còn lại của máy

Hình ảnh minh họa

2. Chỉ nên mua máy pha cà phê cũ ở các địa chỉ uy tín

Nếu bạn muốn mua một chiếc máy pha cà phê đã qua sử dụng nhưng chưa có kinh nghiệm kiểm tra máy. Bạn nên tham khảo các thương hiệu máy pha cà phê trước khi mua. Sau khi đã chọn được chiếc máy ưng ý, bạn hãy làm hợp đồng mua bán thật rõ ràng và minh bạch để có thể dễ dàng giải quyết những điều không như mong đợi khi sử dụng máy. Nên mua máy pha cà phê cũ có nguồn gốc, giấy tờ hợp pháp rõ ràng để tránh những rắc rối về sau và lưu ý về các kế hoạch bảo hành cho máy đã qua sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Máy Pha Cafe

Cũ và Giá Rẻ

Contact Me on Zalo