Mở quán cafe 100 triệu cần phân bổ ngân sách thế nào?

Để mở quán cafe 100 triệu, bạn cần có kế hoạch phân bổ ngân sách hợp lý, hạn chế tối đa phát sinh trong quá trình triển khai. Với kinh nghiệm tư vấn thành công hàng trăm mô hình cafe lớn, nhỏ, chuyên gia của barista skills sẽ gợi ý cách phân bổ ngân sách chuẩn nhất và 8 bước không thể bỏ qua khi mở quán cafe với số vốn 100 triệu.

Mục lục

1. Phân bổ ngân sách mở quán cafe 100 triệu

Phân bổ ngân sách hợp lý sẽ giúp bạn giải quyết bài toán mở quán cafe thành công chỉ với chi phí hạn chế. Bước đầu tiên để mở được 1 quán cafe với số vốn mong muốn chính là người kinh doanh phải tính toán bao quát mọi chi phí cần thiết. Các chi phí sẽ gồm chi phí đầu tư cố định ban đầu và chi phí sinh hoạt: điện nước, internet, vệ sinh…

Theo các chuyên gia của Barista skills, bạn có thể phân bổ 100 triệu thành các chi phí cụ thể như sau:

STT CHI PHÍ GIÁ TIỀN
1 Thuê mặt bằng: 30% tổng số vốn (tối thiểu 6 tháng) 30 triệu đồng
2 Trang thiết bị mở quán: nội thất bàn ghế, dụng cụ pha chế, ly tách: 20% tổng số vốn 20 triệu đồng
3 Tiền trang trí cửa hàng (sơn sửa quán, mua tranh ảnh trang trí, đèn trang trí, chi phí thi công trang trí): 25% tổng số vốn 25 triệu đồng
4 Nguyên vật liệu, phụ liệu pha chế: cafe, nước ngọt các loại, nguyên liệu pha chế thức uống trong menu, … để chuẩn bị mở quán: 15% tổng số vốn 15 triệu đồng
5 Chi phí thuê nhân viên dự trù trong 2 tháng (1 nhân viên): 10% 10 triệu đồng
6 Chi phí khác 10 triệu đồng

>>Xem thêm: Đơn vị cung cấp máy pha cafe expobar cũ chất lượng tốt nhất tầm giá

2. 8 bước mở quán cafe 100 triệu thành công

Với kinh nghiệm tư vấn thành công hàng trăm dự án lớn, nhỏ, chuyên gia của Barista skills sẽ chia sẻ với bạn 8 bước quan trọng không thể bỏ qua nếu muốn mở quán cafe với 100 triệu thành công!

Bước 1: Lên ý tưởng và lựa chọn mô hình kinh doanh

Tùy vào điều kiện khu vực định mở quán, bạn sẽ lên ý tưởng xem mở quán cafe hay chỉ mở 1 quầy cafe nhỏ. Mô hình phù hợp với đặc trưng khu vực và số vốn của mình sẽ giúp bạn chủ động trong công việc kinh doanh lâu dài.

Lựa chọn mô hình mở quán cafe 100 triệu
Bạn có thể mở quán cafe mang đi chuyên nghiệp với số vốn 100 triệu

Bước 2: Lựa chọn mặt bằng mở quán cafe 100 triệu

Trong trường hợp đi thuê quán cafe, bạn cần phải xem xét vị trí có thuận đường di chuyển không? Mặt bằng quán không nhất thiết phải nằm ở đường lớn, nhưng phải đảm bảo đông dân cư. Hãy đàm phán với chủ nhà để có được mức giá thuê tốt nhất, thời gian thanh toán có lợi nhất cho mình. Tốt nhất hãy đàm phán trả tiền thuê theo từng tháng để có thể chủ động điều tiết chi phí.

Lựa chọn mặt bằng mở quán cafe 100 triệu
Mặt bằng của quán cafe không cần quá rộng nhưng nên đặt ở nơi nhiều người qua lại

Bước 3: Thiết kế quán cà phê

Điều này phụ thuộc vào diện tích mặt bằng và đối tượng khách hàng mà bạn hướng tới. Để đồng bộ trong thiết kế, rút ngắn thời gian triển khai và hoạt động hiệu quả hơn, bạn nên thuê đơn vị thiết kế. Giá trung bình khoảng 150.000đ/m2, có thể ít hơn tuỳ theo đơn vị thi công.

Nếu tự thiết kế, bạn cần chú ý 1 vài điểm sau:

  • Bàn ghế trong quán nên bố trí đa dạng, từ loại 2, 4, 6 người để linh động trong bố trí chỗ ngồi cho khách.
  • Tổng chi phí cho nội thất nên nằm trong khoảng 10% tổng số vốn, nghĩa là khoảng 10 triệu đồng.

Lưu ý: Với số vốn hạn hẹp, bạn nên mua lại những vật dụng: bàn, ghế sofa… ở những địa chỉ thanh lý đồ cũ, cửa hàng sang nhượng để giảm chi phí đầu tư.

Thiết kế quán cafe
Nội thất trong quán nên trang trí tối giản, có thể mua lại đồ cũ để giảm chi phí đầu tư

Bước 4: Học pha chế

Ngoài không gian, thì chất lượng đồ uống chính là điều mấu chốt để giữ chân khách hàng. Với số vốn ít ỏi nên người kinh doanh thường tự vận hành quán của mình trong thời gian đầu, sau đó thuê thêm 1, 2 nhân viên nếu đông khách. Vì vậy việc tham gia các khoá học pha chế là rất quan trọng.

Bên cạnh việc đào tạo kỹ năng pha chế chuyên nghiệp, lớp học pha chế sẽ cập nhật cho học viên kỹ năng quản lý, kỹ năng kinh nghiệm mở quán, kỹ năng quản lý quầy bar, biết cách bóc tách nguyên vật liệu, phối hợp nguyên vật liệu để cho ra một món đồ uống tuyệt nhất.

Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu thêm về kinh nghiệm mở quán bằng cách tham khảo những người có kinh nghiệm, trao đổi cập nhật thông tin trên các hội nhóm, diễn đàn…

Học pha chế trước khi mở quán cafe
Học pha chế sẽ giúp chủ quán có tư duy đồ uống, sáng tạo những món đồ uống riêng của quán

Bước 5: Mua sắm trang thiết bị, vật dụng cần thiết

Tự mình lên kế hoạch mở quán cafe sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí tối đa và có những trải nghiệm thực tế đáng giá. Với số vốn 100 triệu, bạn nên chọn mua vật dụng pha chế cũ được sang nhượng từ quán cafe khác hoặc địa chỉ uy tín để giảm chi phí đầu tư. Nếu bạn băn khoăn về chất lượng đồ cũ, cách tốt nhất là chọn địa chỉ bán có bảo hành.

Mua sắm trang thiết bị khi mở quán
Với số vốn hạn hẹp, bạn nên mua dụng cụ pha chế cũ để giảm chi phí đầu tư

Bước 6: Lên Menu phù hợp với đối tượng khách hàng

Lên menu là một bước vô cùng quan trọng trong toàn bộ kế hoạch mở quán cafe 100 triệu. Menu không chỉ phù hợp đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến, mà nó còn phải đảm bảo mức giá phù hợp với mặt bằng chung. Lên được một menu hợp lý sẽ giúp tối ưu hóa chi phí đầu tư, từ đó thúc đẩy lợi nhuận tốt hơn. 3 tiêu chí quan trọng bạn cần lưu ý khi lên menu:

  • Đơn giản: Với quán cafe nhỏ, không nên làm quá nhiều món sẽ làm phức tạp thêm công việc pha chế. Menu của bạn nên có khoảng 10 – 12 món phù hợp với khách hàng mục tiêu. Nên có 1 món đặc trưng của quán để thu hút khách hàng.
  • Thiết kế ấn tượng: Cách đặt tên món, thiết kế màu sắc, hình ảnh trên menu có thể khiến khách hàng thích thú, ấn tượng với quán của bạn hơn.
  • Menu phải có lãi: Giá nguyên liệu/đồ uống nên giao động khoảng 35% giá bán lẻ thì mới đảm bảo menu có lãi.

Bước 7: Tuyển dụng nhân sự

Quán nhỏ nên nhiều người chọn cách tự phục vụ luôn cho quán cafe của mình. Tuy nhiên nếu vừa pha chế vừa phục vụ thì bạn sẽ không đảm bảo được tốc độ phục vụ. Do đó có thể linh hoạt thuê thêm 1-2 nhân viên part-time, làm việc vào những khung giờ đông khách. Chi phí này khoảng 7 triệu/tháng.

Lưu ý: Nếu tuyển nhân viên, bạn cần có hợp đồng lao động rõ ràng. Cùng với đó là những quy định, đào tạo để nhân viên có thái độ chuyên nghiệp nhất.

Tuyển dụng nhân viên quán
Nhân viên có thái độ tốt sẽ khiến khách hàng hài lòng và có thể quay lại quán của bạn

Bước 8: Quảng bá, tiếp thị cho quán cà phê

Bước cuối cùng của việc mở quán cafe 100 triệu chính là quảng bá và tiếp thị cho quán cafe của bạn. Có rất nhiều hình thức để khách hàng biết đến bạn:

  • Quảng cáo trên các trang mạng xã hội
  • Làm tờ rơi quảng cáo
  • Dán băng rôn lớn ngay mặt bằng quán để thu hút sự chú ý của khách hàng

Trên đây là toàn bộ cách phân bổ ngân sách và các bước mở quán cafe 100 triệu. Chúc bạn có được khởi đầu thuận lợi và quán cafe đông khách, kinh doanh ổn định. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn, không biết nên bắt đầu từ đâu, hãy liên hệ với chuyên gia của Barista để có những bước khởi nghiệp chắc chắn nhất.

>>Xem thêm: mở quán cà phê cần những gì và những điểm bạn cần lưu ý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo