Mở quán cafe 200 triệu – Từ A-Z những thông tin cần biết

Mở quán cafe 200 triệu thì sẽ triển khai được những mô hình gì? Số vốn này sẽ mở được một quán cafe quy mô ra sao? Trình tự mở quán thế nào? Bạn đang bắt đầu xây dựng ý tưởng mở quán cafe và băn khoăn với những vấn đề trên? Hãy cùng tham khảo những chia sẻ về quá trình mở quán cafe với 200 triệu từ những chuyên gia hàng đầu của Barista qua bài viết dưới đây ngay nhé!

>>Xem thêm: Hướng dẫn đơn giản mở quán cafe với 50 triệu

Mục lục

1. Mở quán cafe 200 triệu – Nên hay không?

200 triệu là một khoản tiền không nhỏ với nhiều người. Tuy nhiên, để đầu tư một quán cafe thì đây không phải là một chi phí quá cao. Hiện nay, để tăng tính cạnh tranh, rất nhiều nhà đầu tư đã triển khai các mô hình quán cafe với vốn đầu tư lên đến hàng tỷ đồng.

Mặc dù vậy, nhưng nếu mới bắt đầu khởi nghiệp với cafe và vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm trong ngành F&B, thì bạn có thể bắt đầu với số vốn an toàn 200 triệu. Với định mức này, bạn có thể nghĩ đến những quán cafe có quy mô vừa và nhỏ. Nên ưu tiên chọn các mô hình ít chi phí đầu tư mặt bằng, nội thất. Đồng thời, vị trí mở quán tại thành phố hay nông thôn cũng ảnh hưởng lớn đến quá trình điều tiết nguồn vốn.

Mô hình mở quán cafe 200 triệu
Khi mở quán cafe 200 triệu bạn có thể mở nhiều mô hình quán cafe.

1.1. 200 triệu có nên mở quán cafe ở thành phố?

Tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Nha Trang, Đà Nẵng… vẫn có những quán cafe thành công với số vốn 200 triệu đồng. Vì vậy, bạn đừng quá lo lắng liệu mình có thể sử dụng nguồn vốn này để khởi nghiệp tại thành phố hay không. Tuy nhiên, chi phí ở thành phố khá đắt đỏ về mặt bằng, thiết kế, do đó bạn cần chọn các mô hình tối giản chi phí nhất, ví dụ như:

 • Quán cafe nhỏ, thiết kế đơn giản
 • Quán cafe take away
 • Quán cafe ngồi bệt dành cho giới trẻ

Với những mô hình này, bạn chỉ cần một không gian vừa đủ. Đồng thời mặt bằng cần có chỗ để xe. Đây là yếu tố rất quan trọng để khách hàng cảm thấy an tâm và tự tin khi ghé đến quán.

Quán cafe 200 triệu thiết kế đơn giản ở thành phố
Quán cafe 200 triệu thiết kế đơn giản ở thành phố

Nên chú trọng tập trung vào đồ uống để tạo ấn tượng với khách hàng. Vì tính cạnh tranh của các quán cafe rất cao, do đó nếu đồ uống dở tệ, quán lại không có gì nổi bật thì sẽ không tạo được nét khác biệt để hút khách.

1.2. Mở quán cafe 200 triệu ở nông thôn

Nếu bạn đang ở nông thôn và có ý định mở quán cafe với 200 triệu thì sẽ khá thoải mái khi chọn lựa mô hình. Nếu có sẵn mặt bằng thì bạn càng thuận lợi hơn vì sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Tuy nhiên, yêu cầu thẩm mỹ của khách hàng tại nông thôn không quá cao, vì vậy không nên quá chú trọng vào thiết kế hay nội thất.

Nếu mở quán cafe 200 triệu tại nông thôn, bạn có thể triển khai các mô hình sau:

 • Quán Cafe sân vườn rộng rãi, thoáng mát nếu có sẵn mặt bằng rộng.
 • Tận dụng tầng trệt của nhà đang ở để mở quán cafe gia đình, bình dân. Kết hợp giữa quán cafe và nhà ở để tận dụng tối đa mặt bằng và thuận tiện kinh doanh.
 • Mở quán cafe cóc đơn giản
 • Mở quán cafe bóng đá.

Dĩ nhiên, vùng nông thôn bạn đang sống có mật độ dân số tương đối. Nếu ở các vùng quá hẻo lánh sẽ không phát huy được tiềm năng của quán, quá trình thu hồi vốn sẽ rất chậm.

>>Xem thêm: Tư vấn cách mở quán cafe hiệu quả nhất hiện nay

2. Cách phân bổ chi phí mở quán cafe 200 triệu

Vấn đề tiếp theo chính là sử dụng nguồn vốn 200 triệu như thế nào để có được hiệu quả đầu tư tốt nhất. Dĩ nhiên, sẽ không có công thức chung nào cả. Tuy nhiên khi lập kế hoạch setup xây dựng quán, bạn cần đảm bảo 7 loại chi phí đầu tư sau đây:

 • Chi phí thuê mặt bằng: 5 – 10% tổng vốn. Mặt bằng dao động từ 10-20 triệu. Không nên thuê mặt bằng quá 20tr/tháng. Thậm chí với mặt bằng 20 triệu, bạn phải đảm bảo đó là mặt bằng thật sự tiềm năng.
 • Chi phí thiết kế quán: 5-10%. Bao gồm cả sửa chữa cơ bản quán. Tùy vào thực trạng mặt bằng và mô hình triển khai mà bạn có thể linh hoạt điều chỉnh mức chi tiêu này.
 • Chi phí đầu tư cơ sở vật chất: 30%. Bao gồm nội thất, âm thanh, ánh sáng, điện nước cho quán cafe.
 • Chi phí dụng cụ, nguyên liệu: 20-30%: Những dụng cụ pha chế và nguyên liệu để tạo đồ uống. Nên mua số lượng vừa phải và nhập hàng thường xuyên để đảm bảo độ tươi mới của nguyên liệu.
 • Chi phí phần mềm quản lý quán: 1-2%, rất hữu dụng để quản lý quán, thống kê nguyên liệu tồn, in hóa đơn, tổng kết doanh thu…
 • Chi phí duy trì quán: 30%. Mục này gồm chi phí nhân viên, tiền thuê mặt bằng, điện nước, internet, tiền thuế…
 • Chi phí phát sinh và dự trù: 10-15%. Khoản này là bắt buộc phải có để không bị động khi gặp khó khăn trong quá trình kinh doanh
Nên có kế hoạch phân bổ ngân sách phù hợp khi mở quán cafe
Nên có kế hoạch phân bổ ngân sách phù hợp khi mở quán cafe

3. Kinh nghiệm mở quán cafe 200 triệu với 11 bước cơ bản

11 bước cơ bản mà các chuyên gia khuyên bạn phải thực hiện đúng trình tự khi mở quán cafe:

 • Bước 1 – Xác định chi phí đầu tư và chọn mô hình quán cafe phù hợp: Ở đây, bạn đã có số vốn cố định là 200 triệu. Vấn đề là bạn phải xác định mô hình quán cafe của mình. Nếu mô hình phù hợp sở thích thì cơ hội thành công cũng như động lực cố gắng sẽ nhiều hơn so với việc thử nghiệm những thứ mà bạn “không thuộc về”.
 • Bước 2 – Thiết lập bảng tiến độ dự án mong muốn: Thời điểm nào bạn sẽ bắt đầu triển khai cải tạo mặt bằng? Các công việc sẽ được thực hiện thế nào? Thuê thợ ở đâu và dự kiến khai trương khi nào? Cần phải xác lập tất cả những vấn đề này để đảm bảo mọi thứ được làm việc với tinh thần khẩn trương và nghiêm túc nhất.
 • Bước 3 – Lập kế hoạch đầu tư: Bước này khá quan trọng để giúp bạn đủ bình tĩnh và tự tin xử lý các tình huống gặp phải khi kinh doanh. Bảng kế hoạch càng chi tiết càng tốt. Trong đó phải xây dựng kế hoạch chi phí như ở mục 2. Đồng thời lên được kỳ vọng thời gian thu hồi vốn, phương pháp tiếp thị, định giá menu…
 • Bước 4 – Phân tích thị trường, tìm hiểu các đối thủ trong khu vực, xem xét cách thức kinh doanh họ, menu, giá bán, phản hồi của khách hàng để rút kinh nghiệm và xây dựng thương hiệu của mình tốt nhất.
 • Bước 5 – Chọn địa điểm phù hợp. Vấn đề này rất quan trọng trong việc quyết định sự thành công của một quán cafe. Chọn địa điểm ‘thiên thời địa lợi” sẽ thu hút khách hàng và giúp bạn kinh doanh hiệu quả nhất.
 • Bước 6 – Thiết kế và trang trí quán cafe. Nếu chưa có kinh nghiệm, bạn có thể thuê các đơn vị setup trọn gói khi mở quán cafe 200 triệu.
 • Bước 7 – Mua sắm trang thiết bị và nguyên liệu. Đảm bảo đầy đủ nội thất, dụng cụ pha chế, dụng cụ quầy bar… để phục vụ công việc.
 • Bước 8 – Lên menu phù hợp. Menu chính là chìa khóa mang lại lợi nhuận cho bạn. Vì vậy xác định được menu với các đồ uống chất, hợp khẩu vị, đúng xu hướng rất quan trọng. Để điều hướng việc kinh doanh hiệu quả, bạn nên cân nhắc vấn đề đi học một khóa pha chế chuyên nghiệp. Chi phí cho một khóa học chỉ từ 4-5 triệu đồng. Bù lại bạn sẽ có được nhiều kiến thức và kinh nghiệm trong xây dựng menu cũng như điều tiết khi cần thiết.
 • Bước 9 – Làm các thủ tục pháp lý theo quy định: Đăng ký kinh doanh, thông báo với chính quyền địa phương, xin chỗ giữ xe hợp lệ… đảm bảo cho quá trình kinh doanh được diễn ra suôn sẻ và thuận lợi nhất.
 • Bước 10 – Marketing và khai trương quán cafe: Khâu này sẽ giúp thu hút sự chú ý của các khách hàng tiềm năng. Hãy tận dụng hết các mối quan hệ của bạn, quảng bá thương hiệu bằng băng rôn, bảng hiệu, dùng mạng xã hội để quảng bá. Một ngày khai trương thuận lợi sẽ tạo động lực cho bạn rất nhiều.
 • Bước 11 – Vận hành + Kiểm soát: Sau khi khai trương là quá trình vận hành và kiểm soát quán cafe. Hãy đảm bảo mọi thứ đi đúng kế hoạch của bạn. Đồng thời cũng nên linh động điều chỉnh phù hợp với tình hình kinh doanh thực tế.

4. Các quán cafe 200 triệu thành công

Để giúp các bạn có thể hình dung tốt hơn về các quán cafe 200 triệu, Barista nêu ra dưới đây những điển hình của mô hình mở quán cafe 200 triệu. Đây đều là những quán cafe khá thành công tính đến thời điểm này:

4.1. Quán cafe take away – Maison de Éte Hà Nội

Quán được thiết kế với phong cách ấm áp pha chút lãng mạn và cả những sắc màu hoài cổ. Mô hình take away đang rất được ưa chuộng ở Hà Nội. Bên trong quán chỉ có 2 bàn, phía ngoài cũng có 2 bàn nhỏ xinh. Với mức đầu tư khoảng 200 triệu, thì đây là một gợi ý khá lý tưởng.

 Maison de Éte Hà Nộ
Maison de Éte Hà Nội- Quán cafe đẹp với 200 triệu

4.2. Quán cafe nhỏ – INDIGO CAFÉ Tp HCM

Sở hữu tông màu xanh dương dịu mát, INDIGO CAFÉ tọa lạc ở Bàu Cát, Tân Bình, HCM là điểm đến lý tưởng cho những bạn trẻ yêu thích một không gian nhẹ nhàng thư thái nhất. Ngay cả trà đá trong quán cũng được pha từ đậu biếc để có màu xanh đặc trưng nhất.

INDIGO CAFÉ độc đáo và phá cách
INDIGO CAFÉ độc đáo và phá cách

Đầu tư khá nhiều vào thiết kế, trang trí, dụng cụ ly tách nên với số vốn 200 triệu, quả thực chủ quán đã có những bước xoay sở tài tình. Từng góc ngồi nhỏ xinh chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn. Đây cũng là một ý tưởng độc đáo để tăng tính cạnh tranh cho quán, vì khu vực Bàu Cát Tân Bình thì hằng hà sa số quán cafe đấy các bạn ạ.

4.3. Quán cafe sân vườn Cocobana- Hội An

Nằm ngay phố cổ Hội An, Cocobana CAFE là một điểm dừng dân lý tưởng của nhiều du khách. Bên ngoài nhìn quán rất nhỏ nhưng phía sau cánh cửa là một thế giới thoáng đãng cho những ai yêu thích không gian cafe sân vườn thoáng mát, tĩnh lặng.

Cocobana Hội An
Cocobana Hội An- điển hình cafe sân vườn nhỏ trong nhà

Bạn có thể hòa cùng cây xanh, mây trời đất Quảng khi thưởng thức cafe. Ngoài ra nếu đã mỏi chân với những hành trình khám phá Hội An thì có thể tựa lưng lên những chiếc võng đu đưa để nghỉ ngơi. Mọi bộn bề nhộn nhịp của một thành phố du lịch như được lắng đọng lại trong không gian êm ái trữ tình của quán cafe sân vườn này.

4.4. Quán cafe cóc 79- 107 Hoàng Diệu, Đà Nẵng

Mặc dù là triển khai theo mô hình cafe cóc nhưng có thể thấy được sự đầu tư chỉn chu bài bản của 79 CAFE. Phong cách vintage thanh lịch khiến khách hàng cảm nhận được sự yên tĩnh hài hòa. Không gian quán được thiết kế đơn giản nhưng đầy những góc chụp hình ấn tượng. Khách đến quán không chỉ thưởng thức cafe mà còn tìm kiếm những bức hình sống ảo cực chất. Với số vốn 200 triệu, đây là một gợi ý lý tưởng và triển vọng.

79 CAFE- Mộc mạc, đáng yêu giữa lòng Đà Nẵng
79 CAFE- Mộc mạc, đáng yêu giữa lòng Đà Nẵng

Chuyên mục mở quán cafe 200 triệu của Barista Skills đã hoàn tất với những thông tin đầy đủ, chi tiết nhất. Nếu thực sự xiêu lòng với những gợi ý trên đây, và trong người bắt đầu tỏa nhiệt đam mê, bạn hãy liên hệ trực tiếp đến Barista để các chuyên gia tư vấn, lên ý tưởng về một quán cafe của riêng bạn – Ngay bây giờ!

Với kinh nghiệm tư vấn thành công hàng trăm quán cafe lớn, nhỏ, Barista skills luôn đặt tính khả thi và phù hợp với điều kiện thực tế để tư vấn cho khách hàng.

Barista skills đang chờ đợi để trở thành đối tác của bạn, cùng bạn tạo nên một quán cafe 200 triệu THÀNH CÔNG! Để lại phản hồi bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp để được giải đáp nhanh nhất!

ID bài viết: 127123

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo