Chi phí mở quán cafe,Cà phê bình dân bao nhiêu tiền

Chúng tôi hiểu, chi phí mở quán cafe bình dân không đơn thuần là tổng kinh phí đầu tư, bạn sẽ cần thêm bản kế hoạch và danh sách chi tiết vật dụng thiết yếu. Đó chính là lý do tại sao bài viết này, BaristaSkills sẽ cùng bạn thiết lập chiến lược kinh doanh cà phê bình dân hiệu quả, tiết kiệm chi phí, tạo nền tảng thành công bền vững nhất.

Mục lục

1. Tầm quan trọng của việc lên kế hoạch về chi phí mở quán cafe

Tránh phát sinh chi phí

Kế hoạch mở quán là điều quan trọng nhất. Đầu tiên bạn cần có được khi có ý định mở quán cafe. Càng hoạch định chi tiết, càng giúp bạn hình dung được các đầu việc, khoản chi để có kế hoạch tài chính phù hợp. Thực tế cho thấy, chủ quán có kế hoạch cụ thể thường không phát sinh chi phí quá lớn khi chuyển từ ý định đến thi công.

Đảm bảo tiến độ

Ngoài việc xác định hạng mục đầu tư, người lập kế hoạch cũng sẽ hình dung hạng mục nào nên tiến hành trước, đầu việc nào có thể thực hiện sau. Chính bởi quá trình điều tiết, luân chuyển công việc nhịp nhàng đó giúp bạn tối ưu thời gian hơn, đảm bảo tiến độ thực hiện.

Xác định tỷ lệ đầu tư an toàn

Tỷ lệ đầu tư chi phí với quán cafe bình dân: 5-2-3 có thể được xem là mô hình lý tưởng nhất:

VD: Tổng chi phí mở quán cafe bình dân khoảng 100 triệu, thích hợp nhất với mô hình cafe vỉa hè kết hợp mặt tiền rộng, dụng cụ thiết bị không quá đa dạng. Bạn có thể chia vốn theo các hạng mục như sau:

 • Mặt bằng, decor: 50 triệu
 • Nhân sự, máy móc, dụng cụ pha chế: 20 triệu
 • Duy trì hoạt động, marketing, vốn lưu động, trang trải nhà cung cấp: 30 triệu

Chi phí mở quán cafe bình dân bao nhiêu tiền

Để trả lời câu hỏi chi phí mở quán cà phê bình dân giá bao nhiêu tiền. Trung bình giá khoảng 45 triệu đến 72 triệu. Cụ thể hãy tham khảo bảng chi phí chi tiết dưới đây.

*** Lưu ý: Tùy theo số vốn đầu tư, các hạng mục đầu tư có thể thay đổi linh hoạt. Mọi thông tin tư vấn, anh chị vui lòng liên hệ hotline: 098 805 58 52 để được tư vấn chi tiết nhất.

STT Tên chi phí Giá tiền
1 Mặt bằng kinh doanh (30-50m2)  
 • Mặt đường
30 – 50 triệu/1 tháng
 • Trong ngõ
5 – 15 triệu/1 tháng
2 Thiết kế thi công trang trí quán  
 • Thiết kế các hạng mục liên quan đến nội thất cửa hàng cafe bao gồm tường – trần – sàn – cách sắp đặt bàn ghế,…
20 -30 triệu
 • Thiết kế menu
500.000đ
 • Thiết kế biển quảng cáo
1.000.000đ
3 Trang thiết bị, dụng cụ (không bắt buộc, có thể tận dụng linh hoạt)  
 • Máy pha cafe Casadio Dieci A1 (Cũ 90%)
34.000.000
 • Máy xay cafe HC600 (Cũ 90%)
5.000.000
 • Máy xay sinh tố
5.000.000
 • Máy ép chậm Kuvings C7000
7.500.000
 • Máy đo định lượng đường
4.300.000
 • Máy đun nước nóng
4.900.000
 • Máy đánh kem
4.500.000
 • Bình ủ trà 10L
800.000
 • Máy đảo trà Eblender
3.250.000
 • Zich đong inox 25/50, 10/20, 20/40
100.000
 • Bình lắc inox, nhựa
170.000
 • Bình xịt kem tươi Whip-it 0.5L
1.700.000
 • Ly, Cốc, đĩa, thìa,…
5.000.000
4 Nguyên vật liệu (liệt kê nguyên vật liệu)  
 • Cafe, sữa, đường, trái cây các loại, sirup, nước ngọt, trà,…
7 – 10 triệu đồng
5 Giấy phép kinh doanh 500.000 – 1.500.000đ
6 Marketing: in ấn tờ rơi, phí chạy quảng cáo,… 5 – 15 triệu đồng
7 Duy trì hoạt động (tiền thuê mặt bằng, nhập nguyên vật liệu, điện, nước, kết nối mạng,…) 30 – 50 triệu đồng
8 Phát sinh (điện, nước, kết nối mạng, phí vệ sinh, bảo trì,…) 5 – 7 triệu

>>Xem thêm: tư vấn mở quán cafe hiệu quả không nên bỏ qua

2. Lưu ý về chi phí mở quán cafe bình dân

Chi phí mở quán cafe không nằm ở việc đầu tư nhiều hay ít. Với kinh nghiệm thực chiến tư vấn nhiều chuỗi thương hiệu cafe, BaristaSkills gửi đến bạn một vài lưu ý sau:

2.1. Chi phí mặt bằng kinh doanh cần linh hoạt theo đối tượng khách hàng

Để thuận tiện cho việc kinh doanh, bạn nên lựa chọn mặt bằng giáp mặt đường lớn hoặc những địa điểm thuận tiện với khách hàng tiềm năng: Với học sinh, sinh viên (địa điểm nên gần trường học). Với dân văn phòng, dân công sở (gần tòa nhà cao tầng, nơi tập trung nhiều công ty, cơ quan)…

Mặt bằng cần đảm bảo không gian thoáng đãng, có chỗ để xe, nhà vệ sinh sạch sẽ, tiện lợi,… Một quán cafe bình dân sẽ cần diện tích khoảng 15 – 25m2. Tùy từng khu vực và địa điểm sẽ có mức giá cho thuê khác nhau, giao động trong khoảng từ 5 – 50 triệu/tháng.

Chi phí mặt bằng mở quán cafe bình dân
Quán cafe bình dân thường tận dụng vỉa hè để giảm chi phí mặt bằng và tạo không gian mở cho quán

2.2. Chi phí thiết kế quán cafe bình dân

Đối với quán cafe bình dân thì việc thiết kế có thể giản dị, tối giản nhưng cần có điểm nhấn để tạo cảm giác gần gũi, thân thiện.
Chi phí mở quán cafe bình dân dành cho thiết kế 3D khoảng 150.000/m2.

Chi phí thiết kế quán cafe bình dân mẫu 1
Quán cafe bình dân với cách trang trí khéo léo vẫn tạo điểm nhấn riêng để thu hút khách hàng
Chi phí thiết kế quán cafe bình dân mẫu 2
Nếu như anh chị chủ quán có lợi thế mặt bằng (kinh doanh tại nhà) có thể đầu tư cơ bản: cây xanh, đèn chùm… tạo không gian mở, rộng thoáng
Chi phí thiết kế quán cafe bình dân mẫu 3
Mô hình cafe take away với không gian nhỏ, phục vụ cafe mang đi giúp chủ quán giảm chi phí mặt bằng, tập trung vào chất lượng đồ uống

2.3. Chi phí sắm sửa trang thiết bị 

Đối với 1 quán cafe bình dân, trang thiết bị cơ bản cần có đó là: Máy pha cafe, máy xay các loại, máy ép hoa quả, máy đun nước nóng, máy đánh kem tươi, tủ lạnh, các loại cốc, chén, đĩa, muỗng, dụng cụ đong đếm,… Với những trang thiết bị này chi phí ban đầu cần đầu tư khoảng 50 – 70 triệu.

Để tiết kiệm chi phí đầu tư, bạn có thể cân nhắc việc mua lại đồ cũ vẫn còn sử dụng tốt tại các hiệu bán đồ cũ hoặc các cửa hàng đang thanh lý.

Chi phí sắm sửa trang thiết bị
Đối với quán cafe bình dân cần chuẩn bị đầy đủ những trang thiết bị cần thiết cơ bản

2.4. Chi phí nguyên vật liệu cho quán cafe

Chi phí mở quán cafe bình dân vô cùng quan trọng đó chính là phần nhập nguyên vật liệu cho quán. Bạn cần chuẩn bị cafe rang xay, sữa đặc, sữa tươi không đường, trà, nước ngọt, các loại hoa quả, đồ khô ăn vặt… Chi phí dành cho nguyên vật liệu ước tính khoảng 5 triệu.

Anh chị nên tìm một nhà cung cấp nguyên vật liệu uy tín (đáp ứng cả hai tiêu chí: Chất lượng, số lượng) để đảm bảo chất lượng đồ uống ổn định. Đây là yếu tố quan trọng để giữ chân khách hàng.

Chi phí nguyên vật liệu mở quán cafe bình dân
Cafe là nguyên liệu cần được chuẩn bị và chọn lựa kỹ lưỡng khi mở quán cafe bình dân

2.5. Chi phí thuê nhân viên 

Một quán cafe bình dân quy mô thông thường mới mở sẽ cần ít nhất từ 2 – 3 nhân viên. Trong đó, nhân viên pha chế sẽ có mức lương cao hơn nhân viên phục vụ. Bạn cần thỏa thuận mức lương thưởng và trách nhiệm rõ ràng trước khi ký hợp đồng với nhân viên.

Mức giá thuê nhân viên nhân viên pha chế và 5-7 triệu và từ 3-4 đối với nhân viên phục vụ.

2.6. Chi phí đăng ký giấy phép kinh doanh

Để quán có thể đi vào hoạt động bạn cần đăng ký giấy phép kinh doanh. Chi phí mở quán cafe bình dân cho việc xin cấp giấy phép kinh doanh ước tính khoảng 300.000 đồng. Bạn có thể tham khảo quy định và chi phí đăng ký kinh doanh tại chương VIII, 78/2015/NĐ-CP.

2.7. Chi phí cho Marketing

Hiện nay trên thị trường có nhiều hình thức quảng bá với mức chi phí khác nhau. Có hình thức quảng bá mất phí và miễn phí bạn có thể tham khảo.

 • Phát tờ rơi: Hình thức này buộc bạn phải thuê các cơ sở in ấn thiết kế tờ rơi. Giá giao động trong khoảng 500.000 – 1 triệu đồng tùy vào số lượng và kích thước tờ rơi.
 • Chạy quảng cáo tính phí trên các mạng xã hội như Facebook: Youtube… việc này phải nhờ đến các công ty chuyên về marketing online. Mức chi phí sẽ giao động trong khoảng 3 – 15 triệu/ tháng tùy theo mức độ quảng bá.
 • Xe lưu động mời dùng thử cafe, đồ uống
 • Tặng voucher giảm giá vào ngày khai trương…
 • Tự đăng thông tin giới thiệu trên các trang mạng xã hội; diễn đàn; nhóm ẩm thực; đồ uống…
 • Tận dụng chính mối quan hệ, thông tin từ bạn bè, người thân, nhân viên của mình để giới thiệu thông tin về quán đến đông đảo khách hàng tiềm năng
Tư vấn giải pháp chiến lược Marketing
Tại khóa học pha chế Barista Skills học viên nhận được tư vấn về giải pháp kinh doanh, marketing phù hợp

2.8. Phí duy trì hoạt động

Ngoài những chi phí cần đầu tư cố định trên, bạn cần chuẩn bị 1 khoản tiền dự trữ được gọi là phí duy trì hoạt động. Khoản chi phí này sẽ giúp đảm bảo quán hoạt động được cho tới khi kinh doanh có lãi. Chi phí mở quán cafe bình dân dành cho phí duy trì hoạt động sẽ bao gồm:

 • Tiền thuê mặt bằng
 • Tiền chi trả nguyên vật liệu
 • Tiền điện, nước, internet,…

Số tiền cần chuẩn bị ít nhất từ 30 – 50 triệu.

Chi phí duy trì hoạt động cho quán cafe bình dân
Chi phí duy trì quán có thể linh động nếu quán hoạt động tốt ngay sau khi khai trương. Tuy nhiên anh chị chủ quán vẫn nên có 1 khoản tài chính nhất định để đảm bảo quán hoạt động trơn tru

2.9. Chi phí phát sinh

Khoản chi phí phát sinh sẽ có thể có hoặc không, tùy theo sự đầu tư của chủ quán. Việc may đồng phục có thể không nhất thiết áp dụng với mọi quán, bạn cũng có thể thanh toán trực tiếp thay vì sử dụng phần mềm thanh toán với hệ thống máy tính và thiết bị phụ trợ khác. Bạn có thể tham khảo thêm chi phí phát sinh có thể có tại bảng sau:

Bảng chi phí phát sinh khi mở quán cafe bình dân
Một số chi phí mở quán cafe bình dân bị phát sinh dự tính trong 6 tháng 

>>Xem thêm: Chi tiết toàn bộ chi phí để setup quán cafe take away

3. Dịch vụ tư vấn mở quán cafe của BaristaSkills

BaristaSkills hiện nay là trung tâm duy nhất có chương trình đào tạo khép kín: Từ pha chế chuyên nghiệp – Tư vấn setup quán cafe bài bản – Cung cấp nguyên vật liệu, máy móc pha chế… trên thị trường.

Riêng dịch vụ tư vấn mở quán cafe Barista Skills có 3 gói dịch vụ phù hợp với mọi nhu cầu (xây dựng cửa hàng tổng thể ngay từ ban đầu, nâng cấp menu và cửa hàng, đào tạo chuyên môn pha chế…) với các bước bài bản, hoạch định chi phí cụ thể ở từng hạng mục.

Với chế độ bảo hành dịch vụ tư vấn setup cửa hàng ưu việt (đồng hành cùng chủ quán đến khi hoạt động trơn tru). Barista Skills đã tư vấn thành công nhiều thương hiệu quán cafe, trà chanh: Lemon tea, Trà chanh 1990, Chảnh tea, Trà chanh Phố Yên, MTBox … sẽ là nền tảng kinh nghiệm thực chiến quý giá đồng hành cùng anh chị chủ quán xây dựng mô hình chiến lược phù hợp, có tính ứng dụng cao, dễ dàng áp dụng và triển khai hiệu quả.

Chuyên gia tư vấn mở quán cafe: BaristaSkills có thể xây dựng mô hình quán phù hợp với suất đầu tư, dự đoán thời gian thu vốn. Đặc biệt hơn, chúng tôi có thể xây dựng concept cửa hàng từ ý tưởng chủ đầu tư kết hợp thực tế mặt bằng để tối ưu không gian và diện tích mà vẫn tối ưu ngân sách

Hi vọng qua bài viết này, Barista Skills đã giúp bạn biết thêm về các loại chi phí mở quán cafe bình dân. Từ đó bạn có thể tự cân đối và tạo lập cho mình bảng dự trù chi phí hợp lý nhất. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo