Nhượng quyền trà chanh 2Moro giá bao nhiêu? Chi phí + Thủ tục

Nhượng quyền trà chanh 2Moro giá bao nhiêu? Đây là một trong những băn khoăn của những nhà đầu tư khi chọn 2Moro làm thương hiệu nhượng quyền khởi nghiệp. Ở bài viết dưới đây, Barista skills sẽ tư vấn các nhà đầu tư cách thức mở tiệm trà chanh 2Moro nhượng quyền với những kinh nghiệm thành công được đúc kết từ chuyên gia!

Mục lục

1. Có nên nhượng quyền trà chanh 2Moro?

Cùng với sự phát triển của xã hội, ngành kinh doanh đồ uống đã có nhiều diện mạo mới, làm thay đổi thị hiếu của người tiêu dùng. Một trong số đó chính là những quán trà chanh phong cách sang trọng, giá lại vỉa hè, điển hình như tiệm trà chanh 2Moro.

Bên cạnh những cái tên đình đám trong thị trường kinh doanh trà chanh như Bụi Phố, Chill, Tmore… thì 2Moro là một trong những thương hiệu có tốc độ phát triển chi nhánh ấn tượng: 11 cơ sở/ tuần! Với chi phí nhượng quyền thấp, khả năng thu lợi nhanh chóng, nhượng quyền trà chanh 2Moro đang là một trong những dự định khởi nghiệp của nhiều nhà đầu tư trẻ muốn dấn thân vào thị trường F&B.

nhượng quyền trà chanh
Có nên nhượng quyền trà chanh 2Moro?

Theo thống kê, một điểm trà chanh 2Moro nhượng quyền, sau khi trừ hết chi phí có thể đạt lợi nhuận ròng từ 30-80 triệu đồng. Chính mức siêu lợi nhuận này đã tạo nên làn sóng mở tiệm trà chanh ào ạt như hiện nay.

Tuy nhiên, để bắt đầu với mô hình này, bạn cần hiểu rõ những ưu nhược điểm khi chọn nhượng quyền 2Moro:

Ưu điểm của nhượng quyền trà chanh 2Moro:

 • Chi phí nhượng quyền thấp hơn thương hiệu nhượng quyền khác
 • Thời gian hoàn vốn nhanh
 • Đồ uống 2Moro ngon, chất lượng, thương hiệu uy tín đã được khẳng định
 • Phong cách phục vụ của 2Moro thân thiện, chuyên nghiệp, nhận được nhiều review ấn tượng từ khách hàng.
 • Được thừa hưởng uy tín thương hiệu và các quy trình như: hỗ trợ truyền thông và quảng cáo, hướng dẫn quy trình vận hành và quản lý, được chuyển giao công nghệ pha chế và đào tạo thực tế…
 • Hỗ trợ tư vấn máy móc, đồ dùng, dụng cụ, đảm bảo đủ dùng, nguyên vật liệu với giá thấp, đảm bảo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm…
nhượng quyền trà chanh
Nhượng quyền trà chanh Moro chủ quán sẽ được thừa hưởng uy tín từ thương hiệu mẹ

Nhược điểm của nhượng quyền trà chanh 2Moro:

 • Mọi quy trình vận hành, bán hàng, setup… đều buộc phải tuân thủ theo 2Moro.
 • Chịu rủi ro cùng thương hiệu nếu hệ thống có vấn đề
 • Không được sáng tạo theo mong muốn cá nhân.
 • Chủ đầu tư phải chia sẻ doanh thu hàng tháng với 2Moro với mức chia sẻ là 5%. Khoản chi phí này độc lập với chi phí nhượng quyền. Doanh thu được tính trên hệ thống mà 2Moro cung cấp cho đối tác
 • Không thể phát triển thương hiệu và kinh doanh theo phương thức nhượng quyền thương hiệu
 • Cần có vốn đầu tư trên 200 triệu

Vì vậy, không phải ai cũng nên mở quán trà chanh 2Moro. Theo chuyên gia Barista skills: 

 • Nếu bạn là người mới khởi nghiệp, có vốn trên 200 triệu, chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc quản lý, Marketing… muốn trải nghiệm mô hình nhượng quyền để học hỏi thì đây là mô hình hợp lý. Ngoài ra, so với các mô hình khác như: Nhượng quyền trà chanh Chill, Nhượng quyền trà chanh Laya, nhượng quyền trà chanh Bụi Phố thì mô hình này có nhiều khá nhiều ưu điểm. 
 • Nếu bạn muốn mở quán trà chanh theo ý tưởng riêng, muốn phát triển lớn mạnh và thu lợi nhuận từ việc cho nhượng quyền thương hiệu thì bạn không nên nhượng quyền trà chanh 2Moro. Thay vào đó, bạn nên mở quán trà chanh của riêng mình, có thể thuê dịch vụ tư vấn mở quán trà chanh để có thể đầu tư hiệu quả, thành công nhanh hơn. Với số vốn khoảng 200 triệu bạn có rất nhiều mô hình quán trà chanh, cafe khả thi, mang lại hiệu quả tốt, phù hợp với người mới khởi nghiệp.

>>Xem thêm: mở quán cà phê cần những gì và những lưu ý bạn cần biết

2. Quy trình nhượng quyền trà chanh 2Moro

Thủ tục và quy trình nhượng quyền trà chanh 2Moro được thực hiện đơn giản với 8 bước sau:

 1. Đánh giá tiềm lực bản thân đã sẵn sàng
 2. Tìm hiểu các yêu cầu pháp lý để kinh doanh trà chanh nhượng quyền 2Moro
 3. Lên kế hoạch chi tiết về quy trình nhượng quyền 2Moro, thời gian thu hồi vốn dự kiến, trao đổi với 2Moro để có chuẩn bị tài chính phù hợp.
 4. 2Moro khảo sát mặt bằng, thống nhất ký hợp đồng nhượng quyền.
 5. Thuê nguồn nhân lực và triển khai theo khóa đào tạo của 2Moro
 6. Nhận chuyển giao thiết bị, công nghệ từ 2Moro
 7. Tiến hành setup quán
 8. Vận hành và khai thác.

Toàn bộ quy trình đơn giản, nhưng để thực hiện cần phải có sự đầu tư và chuẩn bị thật kỹ lưỡng. Nhà đầu tư không nên quá ỷ lại vào thương hiệu nhượng quyền. Mặc dù chuyển giao kinh doanh, nhưng chính sự bài bản trong kế hoạch từ đầu của bạn mới chính là nhân tố quyết định thành công.

3. Các yêu cầu của trà chanh 2Moro đối với bên được nhượng quyền

3.1. Yêu cầu mặt bằng phải được xét duyệt

Là một thương hiệu trà chanh hướng đến sự thoải mái nhất cho khách hàng, 2Moro có yêu cầu nghiêm ngặt về mặt bằng. Theo đó, mặt bằng của bạn có thể không cần quá rộng, nhưng phải đảm bảo có chỗ để xe, khu dân cư đông, thuận đường di chuyển. Bạn có thể triển khai một tiệm trà chanh 2Moro với khoảng 40m2 mặt bằng, và phải có vỉa hè. Đây cũng là yếu tố quan trọng để đảm bảo cho việc kinh doanh thuận lợi.

mặt bằng trà chanh
Trà chanh 2Moro yêu cầu đơn vị nhượng quyền phải có mặt bằng rộng

3.2. Số vốn đảm bảo cho toàn bộ quá trình đầu tư ban đầu

Vốn chính là điều cần thiết cho bất kỳ mô hình kinh doanh nào. Ngoài số vốn đầu tư, bạn cũng cần một khoản chi phí dự phòng cho trường hợp những tháng đầu thương hiệu còn chưa có độ phủ rộng. Theo chuyên gia Barista skills, chủ quán nên có ít nhất 200 triệu để đảm bảo cho quá trình kinh doanh.

3.3. Nguồn nguyên liệu được kiểm soát từ 2Moro

Yêu cầu thứ 3 mà 2Moro yêu cầu đối tác phải thực hiện chính là nguồn nguyên liệu sử dụng cho pha chế buộc phải tuân thủ theo sự kiểm định của 2Moro. 2Moro cũng cung ứng nguồn nguyên liệu cho đối tác. Điều này nhằm đảm bảo toàn bộ hệ thống nhượng quyền có chất lượng nguyên liệu ổn định, tạo được sự đồng nhất giữa các cơ sở, giúp thương hiệu 2Moro tạo thành một khối thống nhất và ngày càng bền vững.

trà chanh 2moro
Các cửa hàng nhượng quyền trà chanh 2Moro sẽ bị kiểm soát nguyên liệu bởi thương hiệu mẹ

3.4. Đảm bảo tuân thủ theo hệ thống, quy cách vận hành của 2Moro

Nếu bạn là một người đam mê sáng tạo, thích thử thách, ưa chuộng thử nghiệm mô hình kinh doanh mới mẻ… thì hãy tự xây dựng thương hiệu trà chanh riêng của mình. Vì khi chọn trà chanh nhượng quyền 2Moro, hay bất cứ thương hiệu nào, thì mọi quy trình vận hành đều buộc phải tuân thủ theo.

Đây là yêu cầu mà bất cứ đối tác nào cũng cần phải tuân thủ. Nếu trong quá trình kinh doanh, bạn tự ý phá vỡ các nguyên tắc mà 2Moro đặt ra, hợp đồng nhượng quyền sẽ mất hiệu lực.

>>Xem thêm: Nơi cung cấp máy pha cafe expobar cũ giá rẻ nhất

4. Hợp đồng nhượng quyền trà chanh 2Moro

Bản hợp đồng nhượng quyền chính là cơ sở pháp lý ràng buộc giữa nhà đầu tư và thương hiệu nhượng quyền. Trong đó, sẽ có các điều khoản cụ thể:

 • Chi phí và thời hạn nhượng quyền
 • Điều kiện gia hạn nhượng quyền
 • Quyền và nghĩa vụ của thương hiệu 2Moro
 • Quyền và nghĩa vụ của nhà đầu tư.

Theo nguyên tắc, hợp đồng nhượng quyền sẽ được phía 2Moro thiết lập. Bản hợp đồng này được sử dụng cho tất cả các cơ sở nhượng quyền nên nhà đầu tư có thể yên tâm về độ minh bạch cũng như tính công bằng cho cả hệ thống. Tuy nhiên, bạn cũng nên đọc kỹ hợp đồng để hiểu rõ các điều khoản, tránh những phát sinh gây tranh cãi về sau.

5. Mở quán trà chanh 2Moro nhượng quyền bao nhiêu tiền?

Mở quán trà chanh 2Moro nhượng quyền bao nhiêu tiền? Đây chắc chắn là băn khoăn hàng đầu của các nhà đầu tư. Vì sao 2Moro đạt được con số ấn tượng 11 cơ sở/ tuần? Không chỉ bởi lợi nhuận hấp dẫn mà mô hình này mang lại, một phần còn vì chi phí nhượng quyền của 2Moro khá thấp.

5.1. Chi phí nhượng quyền thương hiệu: 30 triệu/ 2 năm

Mức chi phí nhượng quyền được xem là tốt nhất hiện nay. Với mức chi phí này, nhà đầu tư có thể cân đối hiệu quả ngân sách để mở một tiệm trà chanh tiết kiệm nhất.

trà chanh 2moro
Mở quán nhượng quyền trà chanh 2Moro cần chi phí nhượng quyền 30 triệu/2 năm

5.2. Chi phí khác khi mở quán trà chanh nhượng quyền

Ngoài khoản phí nhượng quyền, thì một quán trà chanh 2Moro từ lúc xây dựng ý tưởng đến khi bước vào khai trương cần có khoảng 150 tr. Nguồn vốn này sẽ phân bổ cho các hạng mục cụ thể như: mặt bằng, nguyên vật liệu, dụng cụ pha chế, bàn ghế, nhân viên…

5.3. Tổng đầu tư 1 quán trà chanh nhượng quyền 2Moro

Để giúp bạn hình dung về vấn đề cân đối ngân sách đầu tư trà chanh nhượng quyền 2Moro,  Barista skills xin trích dẫn 1 bảng cân đối ngân sách cụ thể cho 1 cơ sở nhượng quyền tại Hoàng Mai – Hà Nội:

 • Phí nhượng quyền thương hiệu 2 năm: 30 triệu
 • Phí thuê mặt bằng: 22 triệu/ tháng/ 100m2 kèm vỉa hè rộng. Thanh toán 3 tháng/ lần. Cọc mặt bằng 1 tháng. Tổng chi phí mặt bằng: 88 triệu.
 • Phí dụng cụ: 30 triệu
 • Phí nguyên vật liệu: 30 triệu
 • Phí setup quán: 40 triệu
 • Phí bàn ghế: 30 triệu
 • Phí nhân viên: 20 triệu
 • Khoản chi phí dự phòng: 30 triệu.

Tổng chi phí đầu tư ban đầu: 278 triệu (Đã bao gồm chi phí thuê nhà 3 tháng)

Mục tiêu hoàn vốn: 6 tháng. Mức lợi nhuận kỳ vọng: 47 triệu/ tháng

6. Kinh nghiệm mở quán nhượng quyền trà chanh

Rất nhiều cơ sở trà chanh mọc lên mỗi ngày, và cũng rất nhiều cơ sở thi nhau đóng cửa. Thị trường mở nhưng cạnh tranh khốc liệt, khi với sự phát triển bùng nổ của internet, khách hàng đã có nhiều chọn lựa hơn.

Chính vì vậy, kinh doanh trà chanh nhượng quyền 2Moro không phải là một giấc mơ hoàn mỹ. Những nhà đầu tư trẻ chưa có kinh nghiệm, cần phải lưu ý các vấn đề sau:

 • Nghiên cứu kỹ thị trường, thương hiệu nhượng quyền trước khi quyết định.
 • Lên ý tưởng kinh doanh
 • Lập kế hoạch kinh doanh cụ thể, target, KPI cho từng tuần, từng tháng thật chi tiết
 • Lập bảng dự trù tài chính 
 • Tìm địa điểm mở quán trà chanh thật đắc địa, triển vọng đông khách và đáp ứng được lượng khách lớn.
 • Cân nhắc giá thành phù hợp, đủ sinh lời, đủ cạnh tranh. Không quá cao sẽ đẩy khách về các cơ sở khác.
 • Chú trọng đến phong thủy quán trà chanh. Vì mô hình trà chanh nhắm đến đối tượng khách hàng chính là giới trẻ, nên quán phải sáng sủa, lưu thông khí tốt, có ánh sáng tự nhiên.

Trên đây là toàn bộ những thông tin cần thiết để bạn có thể bắt đầu triển khai kinh doanh nhượng quyền trà chanh 2Moro. Chi phí nhượng quyền trà chanh không hề nhỏ, vì vậy, để có quyết định đầu tư chính xác nhất, chủ quán nên tham khảo thêm tư vấn của chuyên gia Barista.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo